Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 132

Hôm nay: 339

Lượt truy cập: 1.456.978

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Tuyển chọn thực hiện đề tài nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND

Ngày 26-7, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức họp tư vấn tuyển chọn đề tài “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh Bình Phước trong giai đoạn hiện nay”.

Thạc sĩ Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ nhiệm đề tài cùng thành viên HĐND tỉnh tham gia thực hiện. Ông Trần Văn Vân, Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chủ nhiệm Trần Tuyết Minh trình bày nội dung đề cương nghiên cứu đề tài trước Hội đồng và Khoa học công nghệ tỉnh

Đề tài dự kiến thực hiện trong 24 tháng (2018-2020) với mục tiêu tập trung làm rõ vị trí, chức năng, nội dung, đặc điểm và mục đích giám sát của HĐND tỉnh từ cơ sở lý luận và thực tiễn hoạt động giám sát của HĐND tỉnh; đánh giá cụ thể, trung thực, khách quan về thực trạng công tác giám sát của HĐND tỉnh trong thời gian qua. Từ đó, đề xuất các giải pháp làm cơ sở khoa học nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND tỉnh, tác động tích cực đến việc bảo đảm thực thi pháp luật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tiếp theo. Đặc biệt là cụ thể hóa Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND (năm 2015) vào tình hình thực tế của tỉnh.

Theo đánh giá của các thành viên phản biện và Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, đề tài có tính khả thi. Các thành viên hội đồng và phản biện cũng chỉ ra những thiếu sót, hạn chế cần bổ sung, khắc phục. Đồng thời đồng ý cho nhóm tác giả triển khai thực hiện đề tài theo hướng sửa chữa, góp ý của các thành viên, phản biện và thời gian thực hiện 18 tháng.

N.T (Theo Báo Bình Phước online)

Lượt xem: 247

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif