Tân Thành (Đồng Xoài): Huy động các đoàn thể cùng đại lý thu vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Thứ năm - 09/12/2021 03:19 613 0
Ủy ban nhân dân xã Tân Thành luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để đại lý thu BHXH, BHYT hoạt động hiệu quả, đồng thời chỉ đạo hội, đoàn thể cùng tham gia vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.
Tân Thành (Đồng Xoài): Huy động các đoàn thể cùng đại lý thu vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Những năm qua, xã Tân Thành luôn coi việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là một trong những chính sách an sinh trên địa bàn. Hiện nay, Tân Thành là địa phương có số người tham gia BHXH tự nguyện cao so với các xã, phường trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.
Ông Bùi Đình Thắng – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết: Để tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến nhân dân trên địa bàn, xã Tân Thành đã có 06 nhân viên đại lý thu tại các ấp để chính sách BHXH tự nguyện được đến với người dân, thông qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tham gia bảo hiểm BHXH tự nguyện.
Cùng với việc tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh, phát tờ rơi, chúng tôi cũng chỉ đạo các ban ngành như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên… cùng các nhân viên đại lý thu BHXH- BHYT tới từng ấp, hộ dân, những gia đình có người không đi làm ở cơ quan Nhà nước hay công ty để tuyên truyền tính ưu việt, nhân đạo của chính sách BHXH tự nguyện, từ đó vận động người dân tham gia”, ông Thắng chia sẻ.
Để công việc đạt hiệu quả, chị Phạm Thị Tươi - cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, kiêm nhân viên đại lý thu của xã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân đến liên hệ công việc ở UBND xã và chị cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân ở từng hộ gia đình thuộc ấp mình sinh sống. Chị Phạm Thị Tươi luôn theo dõi sát sao quá trình tham gia BHXH tự nguyện cũng như tham gia BHYT hộ gia đình của người dân để vận động họ tham gia liên tục nhằm đảm bảo quyền lợi.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đời sống người dân gặp khó khăn, kinh tế không ổn định, do đó quá trình vận động người dân tham gia chưa đạt kết quả như ý muốn. Để khắc phục khó khăn, chị Tươi đã vận động, tuyên truyền và xây dựng đội ngũ “chân rết”. Thông qua đó, ngày càng nhiều người dân tiếp cận với BHXH tự nguyện để hưởng quyền lợi lúc về già, số người tham gia BHXH tự nguyện năm sau luôn cao hơn năm trước. Cụ thể, năm 2020, Đại lý thu BHXH, BHYT xã Tân Thành tuyên truyền, vận động được 59 người tham gia BHXH tự nguyện. Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn cũng như công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện bị hạn chế, song 11 tháng đầu năm 2021 đã có 33 người tham gia BHXH tự nguyện, nâng tổng số người đang tham gia BHXH tự nguyện của Đại lý UBND xã Tân Thành duy trì và phát triển được là 92 người.
Chia sẻ về biện pháp tuyên truyền của địa phương, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho hay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, quá trình đi tuyên truyền, rà soát các hộ gia đình trong công tác phòng, chống dịch, cán bộ đã lồng ghép thêm việc tuyên truyền chính sách BHXH.

Những lợi ích khi người dân tham gia BHXH tự nguyện
Bởi, trong lúc dịch bệnh khó khăn, các hộ nông dân, tiểu thương kinh doanh, người buôn bán ở chợ gặp khó khăn nhưng họ luôn quan tâm, chú trọng sức khỏe của mình.
Ông Doãn Văn Quang, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Thành cho hay: “Đoàn thanh niên là lực lượng năng động, cho nên chúng tôi đã huy động lực lượng xung kích là đội ngũ bí thư thôn ấp trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Đầu tháng 12/2021, đoàn thanh niên xã đã tổ chức hội nghị mời BHXH tỉnh để tập huấn trau dồi kiến thức và kỹ năng tuyên truyền cho Đoàn thanh niên Xã  để tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trong nhân dân”.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Thành được trang bị kiến thức về BHXH tự nguyện
Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng xã Tân Thành vẫn đã chủ động, nỗ lực vượt khó, thực hiện linh hoạt các giải pháp truyền thông, vận động để khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu “kép”, vừa mở rộng hiệu quả diện bao phủ người tham gia BHXH tự nguyện, vừa đảm bảo đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19với những kết quả tích cực.

Tác giả: Hoàng Lành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 202 | lượt tải:103

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1432 | lượt tải:1262

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 370 | lượt tải:178
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay22,461
  • Tổng lượt truy cập10,220,536
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây