Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 58

Hôm nay: 39

Lượt truy cập: 2.686.500

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới

Tại Công văn số 1649-CV/BTGTU ngày 28-4-2020 về đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền đến người dân tổ chức tiệc cưới, hỏi quy mô gọn nhẹ và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Đối với việc tổ chức lễ tang tại gia đình, cần tổ chức gọn nhẹ và phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, sát khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là mất cảnh giác; tránh việc đưa lên mạng xã hội thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực tới công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thông tin tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về việc triển khai Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; triển khai giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân tại địa phương. Chú ý tuyên truyền những chính sách của Trung ương, tỉnh, địa phương liên quan nhiệm vụ kinh tế - xã hội để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã, các hộ kinh doanh...; đặc biệt những gói kích cầu của Chính phủ, tỉnh nhằm tạo niềm tin cho các thành phần kinh tế và người dân vượt qua khó khăn, tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh trong điều kiện mới.

Khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, khi có việc cần thiết ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch, tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng.

Đẩy mạnh nội dung quan trọng nhất đưa tin về lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; định hướng được người dân quan tâm tình hình thời sự của đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cả nước.

Thông tin rộng rãi những tấm gương điển hình, người tốt, việc tốt, lan tỏa trong phòng, chống dịch như ủng hộ lương thực, thực phẩm, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch…thể hiện sự đồng lòng chung tay của cả cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh.

Gia Phúc

Lượt xem: 163

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 14/8/2020:

- Thế giới: 21.067.959 người mắc, 757.431 người tử vong.
- Việt Nam: 911 người mắc, 21 người tử vong (đã phục hồi 425). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif