Gặp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Giáp Thìn ở Bình Phước

Thứ năm - 07/03/2024 02:38 92 0
Sáng 6-3-2024, tại hội trường Thành ủy Đồng Xoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó vụ trưởng, Phó trưởng cơ quan thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Công Dẫn; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đông đảo đại biểu là văn nghệ sĩ tham dự chương trình gặp mặt văn nghệ sĩ dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024. Chương trình do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức.
 
Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt
 
Năm 2024, Bình Phước tổ chức buổi gặp mặt văn nghệ sỹ nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn nhằm đánh giá tình hình, nhìn lại những hoạt động trên lĩnh vực văn học nghệ thuật. Đây cũng là dịp để gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, các ý kiến đề xuất của các đại biểu và đội ngũ văn nghệ sỹ tỉnh nhà, qua đó ghi nhận, động viên, cổ vũ cán bộ, văn nghệ sỹ phát huy tài năng, trí tuệ, tâm huyết, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên lĩnh vực văn học nghệ thuật trong năm 2024 và những năm tiếp theo, đồng thời phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh có 282 hội viên đang sinh hoạt tại 8 chi hội cơ sở, 3 chi hội chuyên ngành trung ương. Năm qua, hoạt động văn học nghệ thuật tỉnh diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, ý nghĩa, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước. Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các chi hội chuyên ngành đã tổ chức, phối hợp tổ chức nhiều đợt tập huấn, trại sáng tác, đi thực tế trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện cho các hội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tạo tiền đề cho nhiều tác phẩm mới ra đời. Các sản phẩm văn học nghệ thuật ngày càng đa dạng về đề tài, chủ đề, phong cách. Năm qua, hội viên của hội đã xuất bản được 6 đầu sách và tái bản 2 tập tiểu thuyết. Bên cạnh đó, các văn nghệ sĩ cũng tích cực tham gia các cuộc thi, triển lãm, hội diễn... và đạt được nhiều giải thưởng cao, góp tiếng nói chung của văn học nghệ thuật Bình Phước với khu vực và cả nước.
      
Tiết mục văn nghệ chào mừng
 
Tại buổi gặp mặt, các văn nghệ sĩ đã được nghe thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; triển khai nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 20-11-2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 và thông tin về Kế hoạch số 228 - KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2025).
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tặng hoa cho các nghệ sĩ biểu diễn
 
Cũng tại buổi gặp mặt  này, các văn nghệ sĩ đã trao đổi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, đồng thời kiến nghị những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đưa sự nghiệp văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ trong sự nghiệp xây dựng nền tảng tinh thần xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng, đồng thời cũng bày tỏ niềm tin, sự kỳ vọng vào đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà trong việc cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp văn học nghệ thuật của tỉnh. Để từng bước củng cố hoạt động của Hội văn học Nghệ thuật và xây dựng đội ngũ văn nghệ sỹ ngày càng lớn mạnh, có nhiều tác phẩm có giá trị phục vụ công chúng ngày càng tốt hơn, đồng chí cũng gợi mở một số nội dung để lực lượng văn nghệ sĩ cần tập trung như: Đội ngũ văn nghệ sỹ phải thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu trong việc làm rõ nét hơn, sâu sắc hơn hình ảnh về vùng đất, con người Bình Phước. Phấn đấu tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật, có tác dụng to lớn về xây dựng con người Bình Phước, đáp ứng ngày càng lớn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Văn nghệ sỹ cần thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh là những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực và đạo đức nghề nghiệp để sáng tạo các tác phẩm văn học - nghệ thuật chất lượng cao. Văn nghệ sĩ cần đồng hành với tỉnh, tiếp tục phát huy tài năng, tạo ra những tác phẩm chất lượng mang đậm hơi thở cuộc sống của người dân Bình Phước. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, ban, ngành liên quan tạo môi trường sáng tạo hơn nữa để văn nghệ sĩ phát huy năng lực sáng tác; quan tâm, giải quyết thỏa đáng tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ; tăng cường công tác phổ biến tác phẩm văn học nghệ thuật; thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực văn học nghệ thuật trong Nghị quyết 14 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045...
 
Tại buổi gặp mặt, nhiều vấn đề quan trọng về lĩnh vực văn học nghệ thuật đã được trao đổi thẳng thắn và đề xuất những kiến nghị hết sức tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao. Những ý kiến phát biểu của các văn nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn học nghệ thuật, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ văn nghệ sỹ phát triển có nhiều sản phẩm nghệ thuật tốt phục vụ công chúng, nhất là tạo điều kiện cho anh chị em văn nghệ sỹ có những chuyến đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, phản ánh trung thực, thổi hồn vào tác phẩm của mình một cách chân thực, sinh động nhất. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cấp ngành, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, anh chị em văn nghệ sĩ đồng lòng, nỗ lực để tạo bước chuyển biến về văn hóa nói chung, văn học nghệ thuật nói riêng của tỉnh trong thời gian tới.
 

Tác giả: Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 87 | lượt tải:82

111-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024)

lượt xem: 300 | lượt tải:141

109-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2024)

lượt xem: 182 | lượt tải:105
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập129
  • Hôm nay9,281
  • Tổng lượt truy cập8,660,121
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây