Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 43

Hôm nay: 1.614

Lượt truy cập: 2.688.075

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Xã Lộc Khánh: Học Bác từ những việc làm thiết thực cho dân

Sau 3 năm triển khai thực hiện, đến nay việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở Đảng bộ xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh được thực hiện nghiêm túc, dần đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Từ việc học và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến, có nhiều đóng góp cho sự phát triển đi lên của xã Lộc Khánh, tiêu biểu:Đảng viên Trương Văn Kiên với vai trò là Trưởng ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh không ngừng tổ chức tuyên truyền và vận động nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào tại địa phương. Qua đó, nhân dân đồng tình hưởng ứng, nhanh chóng thực hiện giải phóng mặt bằng, xây dựng đường giao thông trong xóm, ấp thêm khang trang sạch, đẹp.

Trong 2 năm qua, ông Kiên đã vận động nhân dân làm đường bê tông theo phương thức nhân dân làm công trình, Nhà nước hỗ trợ vật tư với số tiền 940 triệu đồng; vận động doanh nghiệp, nhân dân đóng góp vào ngân sách để thi công đường điện trung, hạ thế phục vụ người dân với tổng 570 triệu đồng. Để tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc Nùng có nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa - văn nghệ, ông đã vận động nhân dân đóng góp được 37 triệu đồng sửa chữa nhà văn hóa xóm Nùng, ấp Đồi Đá... Với những đóng góp tích cực, 2 năm qua, ông Kiên được UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có thành tích trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Lộc Ninh. Ông Kiên vừa được Huyện ủy Lộc Ninh tuyên dương do có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Đồng bào dân tộc thiểu số ở ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh (Lộc Ninh) tích cực đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn 

                                                        (Nguồn: Báo Bình Phước online)

Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện Đề án số 03 của UBND huyện, nay là thực hiện Nghị định số 161 của Chính phủ về làm đường giao thông nông thôn, đến nay xã Lộc Khánh đã làm được trên 12km đường bê tông xi măng, hơn 2km đường sỏi; vận động nhân dân sửa chữa nhà văn hóa ấp Đồi Đá được trên 20 triệu đồng; sửa chữa 2 căn nhà cho gia đình liệt sĩ; thành lập 1 câu lạc bộ bảo vệ môi trường; nhân dân tích cực giúp nhau khắc phục hậu quả do thiên tai với hàng ngàn ngày công lao động...

Song song với đó, Đảng bộ xã luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động của cả hệ thống chính trị và từng cán bộ, đảng viên, người dân. Thông qua các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; tổ chức hội nghị học tập chuyên đề hằng năm; lồng ghép trong hội nghị của các ban, ngành, đoàn thể hay tại các buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ cơ sở…, cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ những nội dung cơ bản, cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình trong học tập và làm theo Bác, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những kết quả đó, giai đoạn 2016-2018, đã có 1 tập thể, 2 cá nhân ở xã Lộc Khánh được Huyện ủy tuyên dương, khen thưởng; 2 tập thể, 6 cá nhân được UBND xã Lộc Khánh tặng giấy khen. Ngoài ra, xã còn biểu dương 2 tập thể, 5 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW.

Có thể khẳng định, với những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả của Đảng bộ xã Lộc Khánh, việc học tập và làm theo Bác đã thực sự có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Từ đó từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện cuộc sống của người dân. 

Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Lộc Khánh tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị ở mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị gắn với nghiêm túc tự phê bình và phê bình, uốn nắn kịp thời những nhận thức và hành vi lệch lạc. Đồng thời kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu… Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực học tập và làm theo Bác.

Gia Phúc

Lượt xem: 516

  • File đính kèm:

Bình luận

duongdaynongcorona_1.jpg

CẬP NHẬT VIRUS NCOV

Cập nhật 11h00 ngày 14/8/2020:

- Thế giới: 21.067.959 người mắc, 757.431 người tử vong.
- Việt Nam: 911 người mắc, 21 người tử vong (đã phục hồi 425). 
- Bình Phước: 0 người mắc.

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif