Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 3.530

Hôm nay: 5.976

Lượt truy cập: 1.530.568

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Ý nghĩa Biểu trưng (logo) Đồng Xoài

Nhằm chọn logo thể hiện được nét riêng về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của thị xã Đồng Xoài, UBND thị xã Đồng Xoài đã tổ chức Cuộc thi thiết kế logo với chủ đề: “Đồng Xoài - hình thành và phát triển”.

logo2.jpg

Logo (Biểu trưng) của Thành phố Đồng Xoài

Qua 4 tháng phát động (từ tháng 10/2017 đến tháng 2/2018), cuộc thi đã thu hút 47 tác giả trong cả nước tham gia với 166 tác phẩm. Hội đồng giám khảo đã bỏ phiếu chọn ra 10 mẫu logo đạt yêu cầu của 8 tác giả lọt vào vòng chung kết. Ban giám khảo đã chọn một tác phẩm đạt giải nhất của tác giả Khổng Văn Đại và trao 9 giải khuyến khích cho các tác giả tham dự cuộc thi.

Ý nghĩa logo Đồng Xoài với Biểu trưng là một thể thống nhất bố cục hình tròn thể hiện cho sự phát triển liên tục và bền vững.

Trung tâm biểu tượng là hình ảnh tượng đài chiến thắng Đồng Xoài về một câu chuyện kể lịch sử của cả quá trình chiến đấu gian khổ của quân và dân Đồng Xoài trong chiến tranh giải phóng dân tộc.

Đối với các hình ảnh: những tòa nhà cao tầng thể hiện cho sự phát triển và tiến tới đô thị hóa một thành phố Đồng Xoài trong tương lai; nhà máy thể hiện định hướng phát triển của thành phố công nghiệp trong tương lai; cây cao su thể hiện là cây công nghiệp mũi nhọn của Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Tổng thể biểu tượng Đồng Xoài là hình chim bồ câu bay cao trên bầu trời, thể hiện sự bình yên và hạnh phúc, sự trẻ trung năng động, vươn lên; điểm kết nối tượng đài và cánh chim tạo thành quyển sách đang mở ra.

Ngôi sao năm cánh tỏa sáng như sự dẫn đường của Đảng và Nhà nước, biểu tượng cho tinh thần truyền thống cách mạng của vùng đất anh hùng.

Cùng với đó là các gam màu: xanh chủ đạo thể hiện cho thiên nhiên, cây công nghiệp trọng điểm Đồng Xoài; cam thể hiện đem lại sự tươi vui, đầm ấm…

                                                                                    Minh Tuấn

 

Lượt xem: 268

  • File đính kèm:

Bình luận

Video

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif