Hội thi kể chuyện theo sách thành phố Đồng Xoài lần thứ V năm 2024

Thứ ba - 28/05/2024 22:48 157 0
Ngày 28-6-2024, thành phố Đồng Xoài tổ chức hội thi kể chuyện theo sách lần thứ V năm 2024. Tham gia hội thi có 14 đội thi của 6 phường gồm Tân Bình, Tân Phú, Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân và Tiến Thành với hơn 270 học sinh của các trường tiểu học và trường THCS trên địa bàn thành phố. 
Hội thi nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè. Thông qua các câu chuyện, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đạo đức lối sống, nâng cao lòng tự hào dân tộc…, qua đó góp phần hình thành cho thiếu nhi ý thức, trách nhiệm của bản thân trong việc học tập, rèn luyện, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đây là hoạt động hàng năm của thành phố, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong học sinh và các em thiếu nhi; bổ sung kiến thức cho bản thân, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng giúp các em học tập những điều hay, lẽ phải, cảm thụ được cái hay, cái đẹp qua từng trang sách, báo góp phần thực hiện nhân cách, đạo đức, lối sống và có thêm động lực, phấn đấu hơn nữa trong công việc học tập của bản thân.
 
                          Tiết mục biểu diễn của các em học sinh Trường Tiểu học Tân Phú B
 
Nội dung tham gia hội thi: gồm các câu chuyện trong sách truyện dành cho thiếu nhi do các nhà xuất bản trong nước phát hành chủ đề về kỹ năng sống, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập của thiếu niên Việt Nam; sự kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô; giáo dục đức tính thật thà, dũng cảm, mưu trí; các câu chuyện cổ tích, dân gian,...

Nhờ chuẩn bị chu đáo, các đội đã mang đến hội thi nhiều câu chuyện cảm động về cuộc đời các anh hùng dân tộc; những lời dạy ý nghĩa và tình yêu bao la của Bác Hồ đối với thiếu niên nhi đồng, hay những câu chuyện cổ tích mang tính giáo dục sâu sắc. Hầu hết các phần thi kể chuyện đều được minh họa bằng các tiết mục văn nghệ múa, hát múa,... Đặc biệt, các đội đã chủ động xây dựng kịch bản, dàn dựng biểu diễn các tiểu phẩm minh họa rất công phu, tỉ mỉ tạo nên điểm nhấn cho hội thi, đồng thời chuyển tải được nội dung, ý nghĩa của các câu chuyện kể.

Hội thi kể chuyện theo sách Thành phố Đồng Xoài lần thứ V năm 2024 là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu, kiến thức, lòng yêu quý sách, kỹ năng đọc sách và kỹ năng sống cộng đồng. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn và hình thành thói quen đọc sách cho thế hệ trẻ, tăng cường mối quan hệ, giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam, là điều kiện để hiện thực hóa Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh. 

Tác giả: Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 203 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1439 | lượt tải:1267

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 371 | lượt tải:179
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay20,856
  • Tổng lượt truy cập10,234,006
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây