VssID và hành trình đến Top 10 ứng dụng phổ biến

Thứ hai - 04/10/2021 00:16 989 0

Từ ngày 11-17/7, “chợ” ứng dụng trực tuyến Google Play Store đã chứng kiến sự lên ngôi của các ứng dụng Việt liên quan đến sức khỏe. Trong đó, cùng với Bluezone và Sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng VssID lọt Top 10 nhóm ứng dụng miễn phí phổ biến và được tải nhiều nhất trên Google Play Store. Cụ thể: Trên Google Play Store, tính đến nay đã có 8.442.993 lượt tải ứng dụng; còn trên AppStore, VssID giữ vị trí thứ 10 trong Top các ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất với 4.659.446 lượt.

VssID- Top 10 nhóm ứng dụng phổ biến nhất

Theo Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (BHXH Việt Nam), ứng dụng VssID không chỉ đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, nhất là có thể sử dụng thẻ BHYT trong ứng dụng này thay thế cho thẻ BHYT giấy khi đi KCB (từ 1/6/2021). Việc triển khai hình ảnh thẻ BHYT trên VssID còn giúp người dân hạn chế đi lại trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Hỗ trợ người dân đăng ký và cài đặt VssID

Bà Nguyễn Thị Tám - cán bộ hưu trí ở quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, để có thể sử dụng thẻ BHYT điện tử, bà đã quyết định đổi từ điện thoại thường sang smartphone để tải ứng dụng VssID. Nhờ đó, bà không cần phải nhớ mang theo thẻ BHYT giấy mỗi lần đi KCB. Đồng thời, bà cũng có thể sử dụng nhiều tính năng trên ứng dụng như: Đăng ký cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH… mà không cần trực tiếp đến cơ quan BHXH. “Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, ứng dụng của BHXH Việt Nam đã tạo thuận lợi cho người dân chúng tôi rất nhiều”- bà Tám chia sẻ.

Chị Nguyễn Thu Trà (phường Tân Hà, TP.Tuyên Quang) cho biết cũng đã cài đặt thành công ứng dụng VssID. Với tiện ích này, giờ chị có thể đi KCB mà không cần phải tìm kiếm và mang theo thẻ BHYT giấy cùng giấy tờ tùy thân theo. Theo chị Trà, điều này làm cho thủ tục KCB trở nên nhanh gọn, thuận tiện, chính xác, giảm bớt được nhiều khâu thủ tục giấy tờ cho người sử dụng.

Còn anh Trần Anh Đức (phường Đông Thành, TP.Ninh Bình) chia sẻ: “Đây là một ứng dụng nhanh gọn, tiện lợi. Việc dùng hình ảnh thẻ qua ứng dụng VssID thực sự hợp lý, giúp tôi không phải xuất trình thẻ BHYT giấy và không phải đứng xếp hàng khi làm thủ tục KCB. Hơn nữa, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, ứng dụng đã góp phần hạn chế tiếp xúc gần giữa người đến KCB và nhân viên y tế cũng như những người đến BV. Việc tải và sử dụng ứng dụng này còn giúp tôi kiểm tra được lịch sử KCB của mình sau mỗi lần đi khám và điều trị bệnh tại cơ sở y tế...”.

Được cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn cài đặt, ông Thạch Chăm Rên- Trưởng Đoàn Nghệ thuật Khmer Sóc Trăng cho rằng, ứng dụng VssID có nhiều tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin quá trình đóng-hưởng BHXH, đặc biệt nhiều thông tin liên quan đến chính sách BHXH, BHYT trước kia chưa rõ thì nay chỉ cần tra cứu trên ứng dụng là có thể được giải đáp cặn kẽ. “Sau khi cài đặt, tôi thấy ứng dụng VssID có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng truy cập, tra cứu thông tin”- ông Thạch Chăm Rên cho biết.

Giống như ông Thạch Chăm Rên, chị Thạch Phô La- Đoàn Nghệ thuật Khmer Sóc Trăng cũng rất phấn khởi khi được hướng dẫn đăng ký thành công ứng dụng VssID. “Ứng dụng này có nhiều dịch vụ có thể thực hiện trực tuyến mà không cần phải đến cơ quan BHXH. Điều này tạo thuận lợi cho người sử dụng rất nhiều”- chị Phô La chia sẻ.

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc

Thời gian qua, BHXH các địa phương đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị vào việc triển khai VssID. Theo đó, bên cạnh có công văn chỉ đạo, UBND một số tỉnh còn chủ động ban hành công văn đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị trong tỉnh triển khai VssID như: Hậu Giang, Bến Tre, Cà Mau, Lạng Sơn… Một số BHXH tỉnh cũng phối hợp với các đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn (Sở TT-TT, Ủy ban MTTQ tỉnh, BQL các KCN, Bưu điện tỉnh…) ban hành văn bản triển khai VssID tới các đơn vị thuộc phạm vi quản lý như: Nghệ An, Phú Thọ, An Giang...

Cùng với đó, BHXH các tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai hướng dẫn, cài đặt ứng dụng VssID; giao chỉ tiêu theo từng nhóm đối tượng cho các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện, thị xã. Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo triển khai VssID và Tổ triển khai, hỗ trợ, tư vấn cài đặt VssID như: Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bạc Liêu, Yên Bái, Bắc Giang, Đắk Lắk, Thanh Hóa…; phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ triển khai cài đặt VssID như: Nam Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Đồng Nai, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Hậu Giang…

Một số tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, cơ sở KCB BHYT và ngân hàng trên địa bàn tập huấn, hướng dẫn việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và cài đặt VssID cho cán bộ, nhân viên của đơn vị như: Quảng Bình, Tuyên Quang, Trà Vinh... Sau khi được tập huấn, các nhân viên y tế đã chủ động triển khai ứng dụng VssID đến các bệnh nhân…

Đáng chú ý, BHXH Việt Nam đã phát động phong trào thi đua triển khai ứng dụng VssID trên cả nước. Kết quả, tính đến nay, toàn quốc đã có 16.294.080 lượt đăng ký hồ sơ giao dịch, trong đó có 15.075.024 hồ sơ hợp lệ được duyệt. Trong đó, có 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ hồ sơ được duyệt cao gồm: Hà Giang (170,33%), Quảng Bình (132,37%), Thái Nguyên (111,53%), Lai Châu (111,36%), Hà Nội (109,98%), Bắc Kạn (96,93%), Điện Biên (94,88%), Cao Bằng (91,63%), Phú Thọ (87,56%), Sơn La (86,94%). Những địa phương này cũng đều có tỷ lệ đăng nhập tài khoản đạt trên 54% số người đã được phê duyệt.

Theo Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, để đạt mục tiêu đề ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo triển khai ứng dụng VssID đến tất cả các đơn vị, cá nhân trong toàn Ngành. Trong những tháng cuối năm, BHXH địa phương cần chủ động, sáng tạo trong việc tiếp cận các nhóm đối tượng như: Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình… Cùng với đó, cần bổ sung, tích hợp thêm các tính năng trên ứng dụng VssID, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tham gia./.

Tác giả: TC BHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

lịch làm viec
tai lieu sinh hoat cb
Tài liệu chỉ thị 05
Sổ tay đảng viên điện tử
Fanpage Tuyên Giáo BP
OAZALO
hien ke BP
Văn bản mới

118-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

lượt xem: 207 | lượt tải:104

1383-CV/BTGTU

V/v tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền

lượt xem: 1443 | lượt tải:1269

112-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (01/5/1904-01/5/2024)

lượt xem: 373 | lượt tải:180
Lịch su đang bo BP
DIA CHI
lich su tuyen giao
Thống kê
  • Đang truy cập153
  • Hôm nay32,900
  • Tổng lượt truy cập10,277,722
Liên kết
QC_csln
qc_cspr
QC_csdp
QC_CSSB
QC_BHXH
Cty dien luc
QC-thue
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây