Search

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 5

Hôm nay: 827

Lượt truy cập: 2.936.125

nhandanBTG.jpg

dangcsBTG.jpg

desertsv_EHA71GDCBF65Z.JPG

xaydungdangBTG.jpg

tuyengiaoBTG.jpg

binhphuoc.gif

congbao.gif

BAOHIEM.gif

logo phu rieng.png

LOC NINH.jpg

CAO SU SONG BE.jpg

newimagesv_1AZCGD65EF7HB.jpg

 

Một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019

Phát biểu tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa IX, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019, đó là:

IMG_5204.JPG

Đ/c Nguyễn Văn Trăm phát biểu tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa IX

Tiếp tục duy trì quan hệ mật thiết với các tỉnh bạn Campuchia, giữ vững quốc phòng an ninh, nhất là tuyến biên giới. Chủ động nắm bắt tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ ngay từ đầu để giữ vững ổn định xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế phát triển.

Tìm kiếm, mời gọi các doanh nghiệp có tiềm lực về vốn, công nghệ để phát triển công nghiệp chế biến nhằm chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của tỉnh như cao su, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, gỗ, gia súc, gia cầm nhằm nâng cao giá trị hàng hóa xuất khẩu; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý tốt vấn đề môi trường tại các khu công nghiệp, các cơ sở chế biến và trang trại chăn nuôi.

Tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng nền công nghiệp trên địa bàn tỉnh, từng bước hoàn thiện các khu công nghiệp trọng điểm: Becamex - Bình Phước, Khu Minh Hưng - Sikico; triển khai xây dựng quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp 2.000 ha ở huyện Đồng Phú để chuẩn bị đẩy mạnh đầu tư phát triển giai đoạn tiếp theo.

Duy trì gặp gỡ và trao đổi, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tạo điều kiện về quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư. Riêng về giá đất năm 2019, UBND tỉnh sẽ chủ động xin chủ trương Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thỏa thuận với Thường trực HĐND tỉnh thông qua hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 theo hướng sát với thực tế (tránh tình trạng giá ảo), tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công tác giải phóng mặt bằng của các nhà đầu tư nhằm triển khai nhanh các dự án.

Xây dựng cảng cạn (ICD) tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư để thúc đẩy giao lưu xuất nhập khẩu hàng hóa; hoàn thiện Quốc lộ 13 đoạn Lộc Tấn - Hoa Lư để thông tuyến đi Campuchia. Tập trung xây dựng thành công khu vực quy hoạch năng lượng điện mặt trời tại Lộc Ninh. Bên cạnh đó, nếu được Trung ương đồng ý để lại kinh phí từ thoái vốn tại các doanh nghiệp nhà nước, tỉnh phấn đấu xây dựng một số công trình trọng điểm như tuyến đường đấu nối về Bình Dương.

Tiếp tục phát huy, huy động các nguồn lực đầu tư để phát triển thương mại, du lịch (phấn đấu hoàn thành và đưa vào hoạt động các dự án du lịch trọng điểm và hình thành tour du lịch trên địa bàn tỉnh). Huy động, lồng ghép các nguồn lực để đầu tư xây dựng chương trình nông thôn mới, thực hiện thí điểm tập trung nguồn lực cho từng điểm, khu vực, địa phương, nhất là vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa nhằm nâng cao cuộc sống người dân. Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng phải chú trọng đến các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, năng lực chế biến của doanh nghiệp và tìm kiếm thị trường cho nông sản để nâng cao mức sống người dân, đây là mục tiêu thiết yếu của chương trình nông thôn mới.

Tiếp tục cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo an toàn tài chính. Khai thác hiệu quả các nguồn thu, nhất là lợi thế về nguồn thu tiền sử dụng đất, các nguồn thu công thương nghiệp ngoài quốc doanh, ngành Thuế phải rà soát chặt chẽ để thu đúng, thu đủ trong lĩnh vực này. Phấn đấu mỗi năm tăng thu 1.000 tỷ đồng để đến năm 2020 tỉnh tự cân đối được thu - chi, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục cắt giảm triệt để chi thường xuyên, dành nguồn lực cho đầu tư.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của công chức trong giải quyết công việc cho công dân, doanh nghiệp, tạo chuyển biến rõ rệt trong cải cách thủ tục hành chính. Thường xuyên rà soát nội dung cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư, tiếp cận đất đai, khoáng sản, xây dựng…; chống nhũng nhiều trong bộ máy hành chính.

Nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung các chính sách thu hút, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trọng tâm là nhân lực ngành y tế và các ngành khoa học khác phù hợp với thế mạnh của tỉnh. Đẩy mạnh xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, mở rộng hệ thống y tế ngoài công lập có chất lượng cao, tạo điều kiện để các cơ sở y tế ngoài công lập đủ điều kiện khám, chữa bệnh, bảo hiểm y tế phục vụ nhân dân./.

                                                                                     Hồng Sơn

Lượt xem: 427

  • File đính kèm:

Bình luận

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Thời gian lấy ý kiến Nhân dân từ ngày 20_10_2020 đến ngày 10_11_2020.png

xbiendao6.png.pagespeed.ic.PiV-wj50rF.jpg

Banner gửi tỉnh ủy.png

 logo.gif

prieng.png

QUANG CAO TUYEN GIAO.gif